Tổng Hợp Kinh Nghiệm Mua Quà Tặng Doanh Nghiệp

Dù bạn đang tìm kiếm một quà tặng doanh nghiệp độc đáo cho đối tác kinh doanh, hay bạn muốn mua quà tặng cho nhân viên của công ty… việc tìm hiểu trước các kinh nghiệm mua quà tặng sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro.

Hiện nay thị trường quà tặng doanh nghiệp thực sự khó để tìm được một đơn vị uy tín và thật khó để tìm được một sản phẩm có thể giúp doanh nghiệp của bạn gây được ấn tượng với đối tác, hoặc tạo thêm động lực làm việc cho nhân viên.

Làm sao để tìm được một đơn vị có dịch vụ quà tặng doanh nghiệp độc đáo, chuyên nghiệp
Làm sao để tìm được một đơn vị có dịch vụ quà tặng doanh nghiệp độc đáo, chuyên nghiệp

Chỉ cần gõ từ khóa “quà tặng doanh nghiệp lên google, sẽ có hàng chục đơn vị hiện đang chạy quảng cáo để gây được sự chú ý với khách hàng tiềm năng là bạn. Vậy làm sao để chọn một đơn vị uy tín và làm sao để chọn được các món quà thực sự độc đáo, ấn tượng.

1. Một số lý do bạn nên mua quà tặng doanh nghiệp

Có nhiều lý do để bạn quyết định mua quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, độc đáo. Hãy xem các lý do dưới đây, xem trong 1 năm, bạn có những sự kiện nào cần đến mua quà tặng:

 • Quà tặng cho đối tác kinh doanh: Nếu bạn có nhiều đối tác kinh doanh ở nước ngoài, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các cơ hội mua quà tặng cho đối tác nước ngoài khi họ tới Việt Nam. Có thể đó là đối tác ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Mỗi quốc gia đều có những văn hóa tặng quà khác nhau. Trong bài viết ý nghĩa của món quà có đề cập đến tặng quà là cách để bạn duy trì mối quan hệ, tạo dựng niềm tin với đối tác kinh doanh.

Xem chi tiết Kinh nghiệm mua quà tặng cho đối tác kinh doanh

 • Quà tặng cho cuộc họp quan trọng: Thật khó khăn để ký kết được một hợp đồng kinh doanh, và giờ để giúp cho việc hợp tác tiếp diễn tốt đẹp, việc chuẩn bị quà tặng doanh nghiệp cho cuộc họp quan trọng là điều nên thực hiện. Tuy vậy, nhiều công ty đa quốc gia, phi chính phủ hạn chế việc tặng quà cho nhân viên của họ, hãy thực sự tìm hiểu về điều này để không có bất kỳ sai sót nào.
 • Quà tặng cho nhân viên xuất sắc: Hãy chọn những quà tặng cá nhân hóa để ghi nhớ công lao của nhân viên xuất sắc và đồng thời bạn muốn động viên đội nhóm của mình có thể đạt được doanh số/chỉ tiêu như nhân viên này và xứng đáng nhận được món quà ý nghĩa đó.
 • Quà tặng cho nhân viên trong dịp lễ, ngày kỷ niệm: Làm sao để nhân viên xem công ty như một gia đình, gắn bó lâu dài với công ty… Văn hóa là từ những việc nhỏ nhất, việc tặng quà cho nhân viên dù họ xuất sắc, hay chưa xuất sắc quan trọng không kém. Bạn có thể cân nhắc các món quà cá nhân hóa để tặng quà cho nhân viên, điều này giúp khẳng định mỗi nhân viên là các nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.
 • Quà tặng cho sếp (nam/nữ): Bạn không biết tặng quà gì cho sếp (nam/nữ), có nhiều lưu ý khi chọn mua quà tặng cho sếp sẽ được chia sẻ ở một bài viết khác. Điều quan trọng, đó là bạn xác định được mục đích, động cơ của việc mua quà tặng cho sếp.
mua qua tang doanh nghiep o dau tphcm
Phải biết được lý do và động cơ mua quà tặng, bạn mới có thể chọn được quà tặng phù hợp cho từng sự kiện
 • Quà tặng sinh nhật doanh nghiệp: Sau 1, 2 năm, 5 năm thành lập, công ty của bạn hoặc đối tác đã có những thành tựu nhất định, bạn muốn nhân dịp này để chọn mua một quà tặng sinh nhật doanh nghiệp thật ấn tượng. Đây là dịp rất quý để gắn kết thêm sự hợp tác hai bên, điều mà nhiều đơn vị hiện nay đang bỏ ngỏ.
 • Quà tặng khai trương doanh nghiệp: Điều tuyệt vời nhất của mỗi người là được vận hành một doanh nghiệp do mình làm chủ, người chủ sẽ rất cảm kích với các món quà ý nghĩa trong ngày trọng đại này. Bởi vậy, nếu bạn nhận được thư mời tham dự buổi khai trương công ty, hãy chọn lựa thật kỹ quà tặng doanh nghiệp để tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp.
 • Quà tặng cuối năm cho nhân viên: Ngoài thưởng tiền, lương tháng 13… thì việc nhận được quà tặng vào cuối năm sẽ giúp doanh nghiệp tạo được cảm tình tốt hơn trong mắt nhân viên. Hãy chọn các món quà cá nhân hóa để tạo được sự khác biệt.
 • Quà tặng sinh nhật cho nhân viên: Nếu bạn đang đọc sách để tìm cách xây dựng văn hóa công ty, thì hãy dừng lại. Hãy thực hiện ngay một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay đang bỏ qua. Trong một tháng, công ty nên có những hoạt động ngoài công việc để gắn kết mọi người và làm mới bản thân. Hãy chú trọng đến việc mua quà tặng sinh nhật cho nhân viên, đôi khi chỉ là 1 tấm thiệp chúc mừng, nhưng hãy thực hiện nó, rất quan trọng để xây dựng đội nhóm trung thành và thiện chiến.
 • Quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp: Mỗi công ty sẽ có những tập khách hàng khác nhau, việc mua quà tặng cho khách hàng đặc biệt quan trọng nếu công ty bạn có khách hàng là hệ thống phân phối, các đại lý, nhà bán lẻ… Hoặc bạn muốn chăm sóc khách hàng cá nhân với các chương trình khuyến mãi.
 • Quà tặng trong các sự kiện: Khi công ty bạn tổ chức sự kiện, việc lên danh sách khách mời là ưu tiên hàng đầu. Như vậy, nếu khách mời là các đối tác, khách hàng tiềm năng, quan trọng thì bạn cần chuẩn bị các món quà cho sự kiện này.
 • Và các sự kiện khác cần đến một món quà ý nghĩa…

Để tìm ra được các món quà phù hợp làm quà tặng, bạn hãy liệt kê ra lý do và động cơ mua quà tặng. Dựa trên các gợi ý trên, bạn có thể chọn mua được các quà tặng doanh nghiệp độc đáo, thú vị và gây được ấn tượng với đối tác, nhân viên.

Tin Liên Quan